Ăn măng cụt có nổi mụn không? Bị mụn nên ăn thế nào?

Măng cụt là là loại quả có vị chua ngọt, thanh mát nên được khá nhiều người yêu thích. Nhưng việc ăn măng cụt có nổi mụn không lại khiến cho một số chị em do dự. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về về vấn đề này đừng bỏ qua những thông tin Yoosun Acnes chia sẻ trong bài viết dưới đây.

I. Thành phần của quả măng cụt

Măng cụt (hay còn có tên gọi khác là sơn trúc tử) chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể.

Theo kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy, trong 100g măng cụt có chứa: Calo, chất xơ, chất béo, chất đạm, canxi, Vitamin C,…

Quả măng cụt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Ngoài phần ruột màu trắng chúng ta thường ăn, phần vỏ màu tím sậm cũng chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe.

Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch.

Ngoài ra, loại quả này còn mang đến nhiều công dụng trong việc làm đẹp cho chị em.

Chúng giúp giảm một số chứng bệnh về da như viêm da, nấm, mụn, làm chậm quá trình lão hóa ở tuổi trung niên.

II. Ăn măng cụt có nổi mụn không?

Rất nhiều người thích ăn loại quả này nhưng lại lo ngại ăn măng cụt có bị mụn không? Bởi trong măng cụt chứa nhiều dưỡng chất và có lượng đường tương đối lớn.

Chính điều đó đã khiến cho nhiều người lầm tưởng khi ăn sẽ khiến cơ thể bị nóng, dẫn đến hiện tượng nổi mụn nhọt ở da.

Ăn nhiều măng cụt có thể gây nóng trong người, nổi mụn

Có một số trường hợp khi ăn măng cụt thấy da nổi mụn hoặc cảm thấy bức bối, khó chịu.

Điều này có thể là do quả chứa nhiều đường, khi cơ thể hấp thụ sẽ đi vào máu và chuyển hóa thành năng lượng.

Đó là lý do giải thích vì sao nhiều người khi ăn loại quả này xong thường có cảm giác bức bối, nóng trong.

Tuy nhiên, không phải ai khi ăn loại quả này cũng đều gặp phải hiện tượng nêu trên. Điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, cũng như liều lượng ăn.

Bạn có biết: Uống nước mía có nổi mụn không?

III. Lý do khiến măng cụt gây mụn trên da

Ăn măng cụt có nổi mụn không? Điều này còn phụ thuộc vào lượng quả mà bạn ăn như thế nào.

Ăn măng cụt nổi mụn có thể là do bạn ăn với lượng quá nhiều.

Trong khi đó, loại quả này có hàm lượng đường cao, khi cơ thể hấp thu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển, đặc biệt là tụ cầu, đây chính là nguyên nhân gây mụn nhọt, lở loét, phát ban…

Tình trạng này chỉ xảy ra khi chúng ta ăn quá nhiều măng cụt mà không bổ sung thêm loại thực phẩm nào trong một thời gian dài.

Ngoài ra, những người có cơ địa nhạy cảm cũng dễ bị nổi mụn hơn khi ăn măng cụt.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng loại quả này mang đến nhiều lợi ích cho làn da.

Chúng có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên nên hỗ trợ điều trị các vấn đề trên da khá hiệu quả.

Không chỉ vậy, chất chống oxy hóa catechin có trong măng cụt còn giúp chống lại gốc tự do, giúp chị em trẻ lâu hơn. 

Đặc biệt, quả giàu vitamin C nên giúp da luôn căng mịn, hồng hào. Do đó, bạn cũng không phải lo lắng bị mụn ăn măng cụt được không?

IV. Cách ăn măng cụt không gây mụn

Măng cụt có hương vị thơm ngon, dễ ăn nên được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, để bảo vệ làn da luôn mịn màng, không nốt mụn bạn nên:

1. Sử dụng thêm các sản phẩm có tính hàn

Bị mụn có nên ăn măng cụt không? Câu trả lời là có nhưng bạn nên kết hợp cùng với một số loại trái cây có tính hàn khác nhằm điều hòa cơ thể.

Những loại hoa quả có tính hàn thường có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát có thể.

Ngoài việc ăn măng cụt bạn nên bổ sung thêm nho, đu đủ, chuối, táo, chanh, bơ, dừa tươi để giúp giảm nguy cơ nổi mụn và có được làn da khỏe mạnh hơn.

2. Ăn với lượng vừa phải

Để không phải lo lắng ăn măng cụt có nổi mụn không bạn nên sử dụng với lượng vừa phải.

Mọi người chỉ nên ăn từ 2 đến 3 quả/ngày, mỗi tuần cũng chỉ nên ăn khoảng 3 lần.

Mỗi tuần chỉ nên ăn măng cụt từ 2-3 lần để có làn da đẹp

Điều đó sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị nổi mụn trên da, ngoài ra, các dưỡng chất có trong măng cụt sẽ hỗ trợ nuôi dưỡng làn da trắng hồng, khỏe mạnh.

Nếu bạn ăn quá nhiều có thể gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn như: Dị ứng, gây cản trở quá trình đông máu , nhiễm axit lactic…

3. Bổ sung nước sau khi ăn

Đối với những chị em có cơ địa dễ bị nổi mụn, nóng trong người khi ăn măng cụt nên uống thật nhiều nước.

Bởi nước giúp hạ nhiệt cơ thể và làm sạch da, thanh lọc cơ thể nhanh chóng.

Theo khuyến cáo, mỗi ngày người trưởng thành nên uống từ 2 – 2,5 lít nước.

Ngoài nước lọc, bạn có thể bổ sung nước trái cây và tuyệt đối tránh xa các loại nước ngọt, nước có ga.

4. Dùng thêm sản phẩm ngừa mụn, làm mát da

Ngoài những cách nêu trên, bạn có thể tham khảo và sử dụng kem Yoosun Acnes để ngừa và trị mụn.

Sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên như: Chiết xuất rau má, chiết xuất hoa cúc tâm tư, rễ cây ngưu bàng, vỏ cây liễu… nên được đánh giá cao về độ an toàn và lành tính.

Kem Yoosun Acnes mang đến công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa mụn hình thành và phát triển.

Thoa kem Yoosun Acnes để làm mụn xẹp nhanh

Khi thoa kem còn giúp làm xẹp mụn, giảm sưng tấy, đau nhức nhanh chóng.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp phục hồi làn da bị tổn thương nhanh. Làm mờ vết thâm sẹo sau mụn gây nên khá hiệu quả.

Chất kem mềm mịn, thẩm thấu nhanh do đó khi sử dụng không gây bết rít, khiến bạn có cảm giác khó chịu.

Sản phẩm được thiết kế dạng tuýp kem nhỏ gọn nên bạn có thể mang theo và sử dụng ở bất cứ nơi đâu.

Đọc ngay: Đối tượng sử dụng kem Yoosun Acnes

V. Một số lưu ý khác khi ăn măng cụt

Để bảo vệ làn da cũng như tránh gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn khi ăn măng cụt bạn nên lưu ý tới một số vấn đề sau:

– Đối với những người mắc bệnh dạ dày nên hạn chế ăn loại quả này, đặc biệt không ăn khi bụng đói.

– Nếu ăn măng cụt xuất hiện một số triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

Lựa chọn măng cụt tươi ngon đảm bảo an toàn cho sức khỏe

– Bạn nên lựa chọn những quả măng cụt tươi ngon, có màu tím đậm và cầm chắc tay. Nên mua tại những cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

– Bảo quản măng cụt trong tủ lạnh giúp chúng tươi lâu hơn.

– Với những người có bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón nên hạn chế ăn măng cụt. Bởi chúng có thể khiến cho các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn và không tốt cho dạ dày.

– Bạn nên ăn măng cụt sau bữa ăn như một loại hoa quả tráng miệng.

Mong rằng, với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn biết được ăn măng cụt có nổi mụn không? Đồng thời nắm được cách ăn không lo nổi mụn, bảo vệ làn da cho mình.

Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan tới vấn đề này cần giải đáp ngay hãy liên hệ với dược sĩ của chúng tôi qua tổng đài 1800.1125 (miễn cước phí).

Rate this post

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.