Vỏ cây liễu trắng có tác dụng gì? Điều trị mụn có tốt không?

Vỏ cây liễu trắng từ lâu đã được biết đến là một trong những dược liệu vô cùng tuyệt vời trong việc trị mụn, chăm sóc làn da. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ được toàn bộ những công dụng cũng như cách dùng của loại thảo dược này. Để có được những cái nhìn chính xác nhất về vỏ cây liễu, bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết tại bài viết sau đây.

I. Liễu trắng là cây gì?

Cây liễu trắng (hay còn gọi là bạch liễu) là một trong hơn bốn trăm loài thuộc họ Liễu. Chúng có nguồn gốc từ châu Âu và được trồng phổ biến trên thế giới.

Cây thuộc dạng thân gỗ cao (có thể lên đến 20m), lá có hình mác, nhọn và hoa màu vàng nhạt.

Ngoài công dụng làm đẹp cảnh quan, thì vỏ cây liễu trắng còn là nguyên liệu quý trong điều trị bệnh và làm đẹp.

vỏ cây liễu trắng

Đây là một dược liệu vô cùng quen thuộc trong y khoa đã được “cha đẻ của y học” là Hippocrates nghiên cứu. Hãy tìm hiểu thêm tác dụng của vỏ cây liễu trắng ở phần sau nhé!

II. Tác dụng của vỏ cây liễu trắng

Vỏ cây được tước từ cây non vào mùa xuân và được bảo quản để bào chế thành các sản phẩm y học.

Các chuyên gia đã tìm thấy trong vỏ cây liễu một hoạt chất có cơ chế hoạt động rất giống aspirin.

vỏ cây liễu

Vỏ cây liễu được tước từ cây non vào mùa xuân và phơi khô

Hiện nay, vỏ cây liễu đang được nghiên cứu và ứng dụng trong một số loại thuốc có tác dụng như: Giảm nhức đầu, đau cơ, đau bụng kinh, viêm khớp.

Ngoài ra, nguyên liệu này còn được dùng để giảm sốt do cảm lạnh, cảm cúm thông thường.

Hiện nay, chắc hẳn nhiều bạn trẻ cũng không còn xa lạ khi vỏ liễu là một thành phần xuất hiện nhiều trong các loại kem trị mụn, với những công dụng như:

1. Làm dịu mẩn đỏ

Sự tinh khiết và mát lành từ vỏ của cây liễu trắng non giúp làm dịu làn da bị mẩn đỏ và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho da chống lại các gốc tự do.

Nhờ sự đa dạng các loại vitamin C, vitamin PP, sắt, canxi, photpho,… mà chiết xuất từ phần vỏ cây giúp nuôi dưỡng làn da tươi sáng và đều màu hơn.

2. Ngăn ngừa lão hóa da

Hàm lượng tannin dồi dào từ bột được làm từ phần vỏ của cây liễu giúp làm chậm lão hóa, đồng thời ngăn ngừa sự tích tụ da khô và bong tróc da.

chiết xuất vỏ cây liễu trắng

Bên cạnh đó, tannin cũng giúp bảo vệ da mặt khỏi sự tấn công từ ánh nắng mặt trời, đồng thời làm giảm sản sinh bã nhờn khiến da bị nhiều dầu và bí rít.

3. Điều trị mụn

Thành phần chính trong vỏ cây liễu trắng là salicin, sau khi thoa vào da, thành phần này sẽ chuyển hóa thành Axit Salicylic.

Đây được xem là một trong những dẫn xuất vô cùng quan trọng và được sử dụng rất nhiều sản phẩm điều trị mụn.

Bên cạnh Salicylic Acid, vỏ trên thân cây liễu trắng còn sở hữu các hoạt chất khác như: Pectin, Polyphenol,… đây là những chất có lợi trong việc chống oxy hóa, kháng khuẩn.

III. Cách sử dụng vỏ cây liễu trắng trong làm đẹp

Với những công dụng tuyệt vời trên thì vỏ cây liễu được ứng dụng rất nhiều trong việc làm đẹp hằng ngày.

Hiện nay người ta thường thu hoạch vỏ cây liễu để chế tạo thành nhiều thành phẩm như vỏ khô, dạng bột, dạng dịch lỏng, dạng cao… Tùy vào mục đích mà bạn có thể sử dụng theo nhiều cách như:

1. Bột vỏ cây liễu trắng làm mặt nạ dưỡng da

Bột cây liễu trắng rất mịn và có màu nâu sậm. Chúng có chứa nhiều vitamin C. flavonoid, gallotannins giúp làm giảm các nếp nhăn trên da, chống lão hóa và giúp da luôn tươi trẻ.

vỏ cây liễu trắng có tác dụng gì

Bột cây liễu được dùng làm mặt nạ dưỡng da

Vì thế, đã có nhiều bạn nữ thường dùng bột vỏ liễu để làm mặt nạ dưỡng da hằng ngày. Ngoài ra, với đặc tính chống viêm cao nên vỏ cây liễu còn giúp điều trị mụn và thúc đẩy nhân mụn ra ngoài. 

2. Cao vỏ cây liễu trắng tẩy tế bào chết và làm sạch da

Thành phần Acid Salicylic có trong vỏ cây liễu từ trước tới nay vẫn được xem là một loại BHA tự nhiên.

vỏ cây liễu có tác dụng gì

Cao vỏ cây liễu giúp tẩy tế bào da chết

Thành phần này giúp đánh bay các tế bào da chết, đồng thời làm sạch sâu lỗ chân lông, giúp làn da trở nên thông thoáng hơn.

Vì thế bạn có thể dùng vỏ cây liễu để tẩy chế bào chết ở da, ở lưng để giúp cơ thể mịn màng và trắng sáng hơn.

3. Dùng là chiết xuất của kem Yoosun Acnes

Theo một số nghiên cứu từ các chuyên gia, chiết xuất từ vỏ cây liễu tương đương với 10% Salicylic Acid tổng hợp.

Vì thế đây là nguyên liệu từ thiên nhiên vô cùng lành tính và không gây kích ứng cho da, có thể sử dụng trong mỹ phẩm để thay thế cho Salicylic acid. 

Thế nên, dù chiết xuất vỏ cây liễu trắng không có tác dụng đặc trị mụn mạnh mẽ như.

chiết xuất vỏ cây liễu

Vỏ cây liễu là một thành phần của Yoosun Acnes

Salicylic acid nhưng lại làm dịu mụn nhẹ nhàng và không gây khô hay bong tróc da.

Thế nên khi được ứng dụng là một trong những thành phần của Yoosun acnes, cao khô vỏ cây liễu trắng đã phối hợp cùng với các nguyên liệu như cúc tâm tư, chiết xuất rau má, đậu nành, lá neem để tạo nên một sản phẩm trị mụn vô cùng an toàn và lành tính. 

🔔🔔🔔Tìm hiểu thêm về cúc tâm tư: TẠI ĐÂY

Các thành phần kháng khuẩn, kháng viêm của vỏ cây liễu trắng sẽ kết hợp cùng Saponin trong cũng tâm tư, từ đó giúp đẩy nhanh các loại vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.

Thế nên kem điều trị mụn Yoosun acnes có thành phần chiết xuất vỏ cây liễu trắng nên kế thừa được các công dụng của dược liệu này. Vừa trị mụn, làm dịu và giảm kích ứng cho da. vừa chống viêm, chống lão hóa hiệu quả. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

Đặt hàng trực tiếp tại đây

    Thông tin đơn hàng




    Chi tiết đơn hàng

    Yoosun Acnes

    Thành tiền: 44000 đ

    Lưu ý: Khách hàng chịu chi phí vận chuyển, chi phí vận chuyển do đơn vị vận chuyển tính và thu phí trực tiếp khi giao hàng